ผศ.ดร.ฆนัท ธาตุทอง อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธีรวัฒน์ ช่างสาน รักษาการคณบดี วิทยาลัยศิลปะและวัฒนธรรม พร้อมด้วยบุคลากร เข้าร่วมพิธีแห่หมรับในประเพณีสารทเดือนสิบของจังหวัดนครศรีธรรมราช ประจำปี ๒๕๖๑ โดยขบวนแห่จากสนามหน้าเมืองไปยังวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร จากการเข้าร่วมในครั้งนี้ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง ทั้งรถหมรับและขบวนแห่หมรับ โดยอาจารย์มณฑิรา สังข์ทอง เข้ารับรางวัลจากผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช