มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราชร่วมกับพุทธบริษัท เป็นเจ้าภาพกัณฑ์เทศ ณ วัดวิทยาลัยครูรังสรรค์ เมื่อเวลา ๑๙.๐๐ น ดร.สมปอง รักษาะรรม เป็นธานจุดธูปเทียน บูชาพระรัตนตรัย ร่วมเป็นเจ้าภาพกัณฑ์เทศมหาชาติ ในกัณฑ์ที่ ๑๓ พร้อมกับพุทธบริษัท นักศีกษา ร่วมฟังการเทศน์มหาชาติ ซึ่งทางวัด วิทยาลัยครูรังสรรค์ ได้จัดมาต่อเนื่องทุกปี