วันศุกร์ที่ ๑๑ กันยายน ๒๕๖๓ เวลา ๐๗.๑๙ น. เป็นต้นไป ด้วยทางจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้จัดพิธีบวงสรวงพระราชานุสาวรีย์พระเจ้าศรีธรรมาโศกราช พระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว อนุสาวรีย์กวีศรีปราชญ์ และพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เนื่องในงานประเพณีบุญสารทเดือนสิบและงานกาชาดจังหวัดนครศรีธรรมราช ประจำปี ๒๕๖๓
โดย ดร.สมปอง รักษาธรรม รองอธิการบดี รักษาราชการแทนอธิการบดี ได้มอบหมาย อาจารย์วาที​ ทรัพย์สิน​ ผู้ช่วยอธิการบดี ผู้อำนวยการโครงการจัดตั้งวิทยาลัยศิลปะวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้