เนื่องในเทศกาลประเพณีบุญสารทเดือนสิบ จังหวัดนครศรีธรรมราช
การแข่งขัน ประเภททีมแบ่งออกเป็น ๔ ระดับ ดังนี้
  • ระดับประถมศึกษา (ทีมละ ๔ คน  ส่งเข้าแข่งขันโรงเรียนละ ๑ ทีม)
  • ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น (ทีมละ ๔ คน  ส่งเข้าแข่งขันโรงเรียนละ ๑ ทีม)
  • ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย (ทีมละ ๔ คน  ส่งเข้าแข่งขันโรงเรียนละ ๑ ทีม)
  • ระดับอุดมศึกษา (ทีมละ ๒ คน ส่งเข้าแข่งขันสถาบันละ ๒ ทีม)

การแข่งขันรอบคัดเลือก

• ในวันจันทร์ที่ ๗ กันยายน ๒๕๖๓ เวลา ๐๘.๓๐ น. เป็นต้นไป ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช (โรงอาหารเก่า)

การแข่งขันรอบที่สอง รอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ

• ระหว่างวันที่ ๑๑-๑๕ กันยายน ๒๕๖๓ ณ เวทีกลอน ในบริเวณงานประเพณีเทศกาลเดือนสิบ สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ ๘๔ (ทุ่งท่าลาด) นครศรีธรรมราช

สามารถสมัครเข้าแข่งขันได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ที่สำนักงานโครงการจัดตั้งวิทยาลัยศิลปะและวัฒนธรรม   มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช โทรศัพท์ ๐-๗๕๘๐-๙๘๓๖

สามารถดาวน์โหลด หลักเกณฑ์การแข่งขันกลอนสดเยาวชน ประจำปี ๒๕๖๓ ได้ที่นี่

สามารถดาวน์โหลด ใบสมัครการประกวดแข่งขันกลอนสดเยาวชน ประจำปี ๒๕๖๓ ได้ที่นี่

หรือสแกนคิวอาร์โค้ด ใบสมัครได้ที่นี่