๑ พฤศจิกายน ๒๕๖๓ เวลา ๐๙.๐๐ น. นิทรรศการแสดงผลงานนครศรีธรรมราช นครแห่งอารยธรรม ชาวนคร คือ อารยชน ในรายวิชาจัดการศิลปะและวัฒนธรรมสร้างสรรค์ ประจำปีการศึกษา 2563

จัดโดยนักศึกษาปริญญาโทรุ่นที่ 1 สาขา การจัดการศิลปะและวัฒนธรรมสร้างสรรค์ วิทยาลัยศิลปะและวัฒนธรรม
ซึ่งภายในงานได้รับเกียรติจาก อาจารย์วาที ทรัพย์สิน ผู้อำนวยการโครงการจัดตั้งวิทยาลัยศิลปะและวัมนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช เป็นประธานในพิธี
พร้อมทั้ง อาจารย์ประจำหลักสูตรทุกท่าน บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความอบอุ่นระหว่างศิษย์และอาจารย์

การจัดนิทรรศการในครั้งนี้เป็นการเผยแพร่องค์ความรู้เพื่อให้นักศึกษาและบุคลากร ภายในมหาวิทยาลัยฯ ได้เข้ามาศึกษาเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับนครศรีธรรมราช นครห่งอารยธรรม ชาวนคร คือ อารยชน อาทิ คนคอน คืออารยชน ผู้เจริญด้วยธรรมะ , นี่หรือ คือรากเหง้าคนนครศรี , ที่นี่เมืองนคร หัวเมืองใหญ่แห่งปักษ์ใต้ , อารยภูมิปัญญา ร่องรอยตำนานแห่งอารย , อารยวิถีคนคอน นครแห่งประเพณี , อารยวิถีคนคอน นครแห่งธรรมชาติ , อารยวิถีคนคอน อาหารแห่งเมืองคอน

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมนิทรรศการได้ ณ บริเวณห้องโถงอาคาร ๘ วิทยาลัยศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช